Monday, 04/07/2022 - 10:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VƯƠNG VỚI HỘI THI TRỰC TUYẾN KỂ CHUYỆN “THEO DÒNG LỊCH SỬ”

Thực hiện công văn số 1306/PGD&ĐT ngày 07/12/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thế về việc thi kể chuyện “Theo dòng lịch sử” dành cho học sinh tiểu học, năm học 2021-2022. Sáng ngày 25/12/2021, Phòng GD&ĐT Yên Thế đã tổ chức Hội thi kể chuyện “Theo dòng lịch sử” dưới hình thức thi trực tuyến trên nền tảng Zoom, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Điểm cầu chính của Ban tổ chức Hội thi được đặt tại Phòng GD&ĐT. Mỗi đơn vị trường Tiểu học trong toàn huyện là một điểm cầu dự thi.

Trong không khí náo nức hướng tới kỉ niệm 67 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và ôn lại dấu mốc hào hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta nói chung, quê hương Yên Thế anh hùng nói riêng. Tại điểm cầu Trường Tiểu học Đồng Vương, các em học sinh mang đến Hội thi kể chuyện “theo dòng lịch sử” câu chuyện kể về người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám của nhà xuất bản Tri thức. Với sự chuẩn bị chu đáo, giọng kể chuyện truyền cảm, lối diễn xuất tự tin, các em đã đưa khán giả sống lại về một thời của trận mạc oai hùng. Những câu chuyện đầy xúc động về tinh thần quả cảm, quật cường của đội quân chân trần và những cái tên đi vào lịch sử: Đề Nắm, Cả Trọng, Cả Dinh, Cả Huỳnh, Bá Phức, bà Ba Cẩn... đã lưu danh hậu thế.

Đất trời thiêng thơm danh tiếng hùm thiêng

Tượng Đề Thám sừng sững trời Yên Thế

Người khởi nghĩa áo mang màu đất mẹ

Đầu quấn khăn vồ, râu cọp phất phơ bay

(Đỗ Trung Lai)

Cuộc khởi nghĩa của những người nông dân chân đất áo nâu Yên Thế tuy đã chìm vào quá khứ 137 năm qua nhưng tiếng vang còn vọng mãi đến muôn đời. 

Hội thi là một hoạt động đầy ý nghĩa, đây là một sân chơi trí tuệ và bổ ích nhằm khơi dậy trong mỗi học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng, oanh liệt của mảnh đất Yên Thế nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Thông qua đó, nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm về việc thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh.

Hội thi kể chuyện “Theo dòng lịch sử” đã khép lại nhưng những dư âm và xúc cảm còn đọng mãi trong lòng khán giả.  Hội thi không chỉ là sân chơi dành cho học sinh Tiểu học để các em được phát huy tài năng, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, tự tin, mạnh dạn, kĩ năng ứng xử, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, mà đây còn là “Tiết học” lớn về lịch sử dành cho các em học sinh; giúp các em học sinh yêu thích môn học Lịch sử; đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng ngày các ngày lễ lớn của dân tộc và khơi dậy lòng quê hương đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội thi tham gia Hội thi "Kể chuyện theo dòng lịch sử" năm học 2021-2022 của các em học sinh trường Tiểu học Đồng Vương:

 

 

 

 

 

Người viết: Luyện-Văn phòng


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết