Monday, 04/07/2022 - 09:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Vương đón học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian nghỉ phòng chống dịch covid-19

Thực hiện Kế hoạch số 1262/ KH-PGD&ĐT ngày 25/11/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các trường trên địa bàn huyện. Trường Tiểu học Đồng Vương tổ chức cho học sinh trở lại học trực tiếp và thực hiện các phương án dạy học theo Công văn số 801/PGD&ĐT-GDTH ngày 30/8/2021 của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn cấp tiểu học tổ chức dạy học ứng phó với dịch Covid-19. Ngày 29/11/2021, 474 em học sinh trường Tiểu học Đồng Vương được trở lại trường học sau khoảng thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã triển khai tới phụ huynh các quy định đối với học sinh khi đến trường như: Đo thân nhiệt cho con từ nhà, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách… Đồng thời nhà trường cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện như chậu rửa và hệ thống vòi nước lưu động ngay khu cổng trường, trước hành lang lớp học và nước sát khuẩn để 100% các em học sinh được rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước khi lên lớp.

(Học sinh thực hiện rửa tay trước khi vào lớp)

 

(Học sinh thực hiện rửa tay trước khi vào lớp)

Trong một vài tuần đầu học tập trở lại, nhà trường bố trí học sinh học thành 02 ca: khối lớp 3,4,5 học ca sang, khối 1,2 học ca chiều để giảm bớt mật độ học sinh đến trường  trong từng buổi học.

Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người; Chỉ bố trí giải
lao 5 phút sau 2-3 tiết học đồng thời bố trí lệch thời gian giữa các lớp, khối lớp,
không để học sinh tiếp xúc gần nhau.

Ngoài ra, mỗi học sinh khi đến trường đều được các thầy cô giáo đón và hướng dẫn từ ngoài cổng trường để giữ cự ly giãn cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Tại các lớp học, 100% học sinh được giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Hạn chế đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, sử dụng khẩu trang đúng cách, tăng cường sức đề kháng bằng cách luyện tập thể thao và bổ sung chất dinh dưỡng; khi thấy có dấu hiệu ho, sốt cao, khó thở phải báo ngay cho cơ quan y tế để có biện pháp theo dõi, điều trị kịp thời.

Ngay buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch bệnh kéo dài sĩ số học sinh đi học trở lại cơ bản đảm bảo; công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Ý thức học sinh đều thực hiện tốt các quy định về phòng dịch bệnh. Hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh nhanh chóng đi vào nền nếp, đảm bảo các hoạt động dạy và học song hành cùng công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đón học sinh trở lại học trực tiếp

(Cô Trần Thị Phượng – PHT nhà trường đo thân nhiệt cho các em học sinh)

(Học sinh thực hiện rửa tay tại cửa lớp học)

(Các em học sinh học tập tại lớp, đảm bảo công tác phòng chống dịch)

Người viết: Luyện - Văn phòng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết