Monday, 04/07/2022 - 10:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH ĐỒNG VƯƠNG TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

 “Xưa nay nét chữ nết người

Uốn cho thật dẻo nở mười hoa tay

Yêu người chữ đẹp thơ hay

Xứng danh tài đức dựng xây nước nhà”

Người Việt ta từ xưa đã có câu tục ngữ "Nét chữ, nết người". Chữ viết, ngoài việc lưu trữ và truyền tải thông tin, còn thể hiện tính cách của người viết. Trong thời đại với sự “lên ngôi” của các sản phẩm công nghệ, cùng với sự phát triển như vũ bão của các công cụ đắc lực hỗ trợ soạn thảo văn bản,  người ta đang dần quên đi ý nghĩa của việc viết chữ đẹp.

Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết và khẳng định giá trị về quan niệm "nét chữ, nết người" mà ông cha ta để lại. Trong nhiều năm qua ngành GD&ĐT huyện Yên Thế nói chung và trường Tiểu học Đồng Vương nói riêng luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong học sinh; đồng thời cũng là dịp để các em học sinh trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ học sinh rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập. Ngày 14/01/2022, trường Tiểu học Đồng Vương đã tổ chức hội thi: “Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối 1 đến khối 5. Hội thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Đây cũng là dịp để các em có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ.

Tham dự hội thi “Viết chữ đẹp” của trường Tiểu học Đồng Vương năm học 2021 - 2022 với gần 60 thí sinh là đại diện của 19 lớp trong nhà trường. Mỗi học sinh thực hiện 2 bài thi (trong đó: Bài 1 viết theo yêu cầu một đoạn văn xuôi. Bài 2 viết một bài (đoạn) thơ theo kiểu chữ sáng tạo. Mỗi tác phẩm dự thi mang một nét riêng của từng em học sinh và đó cũng là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các em. Việc rèn chữ đẹp cho bản thân cũng chính là bài học rèn cho lòng kiên nhẫn, cần cù, tỷ mỷ, chỉnh chu cho các em học sinh ở cấp Tiểu học - nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời của các em để giúp cho các em biết trân trọng và gìn giữ giá trị của chữ viết.

   Hội thi đã khép lại nhưng những  ấn tượng tốt đẹp nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại mãi trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng phong trào Luyện nét chữ - rèn nết người của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của nhà trường./.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi “Viết chữ đẹp” năm học 2021-2022:

Người viết: Luyện Văn phòng


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết