Monday, 04/07/2022 - 10:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG VƯƠNG

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; phát huy kết quả đạt được trong những năm học trước, Liên đội trường Tiểu học Đồng Vương tiếp tục phát động triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ-Thu gom giấy vụn, phế liệu” năm học 2021 – 2022; Với mục đích phát huy giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội như: Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

“Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, Liên đội trường Tiểu học Đồng Vương đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được học sinh các khối hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Đặc biệt Liên đội còn trao tặng danh hiệu "chiến sĩ kế hoạch nhỏ" cho những bạn học sinh thu gom được nhiều giấy vụn, phế liệu (vượt chỉ tiêu đề ra). Nguồn quỹ mà phong trào kế hoạch nhỏ thu được đã giúp đỡ cho nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, xây dựng công trình măng non của trường, mua một số trang thiết bị cần thiết cho hoạt động Đội. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ngay từ đầu năm học 2021-2022 phong trào này đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của các chi đội, các lớp nhi đồng. Cụ thể mỗi học sinh thu gom 2kg giấy vụn, phế liệu để thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

 Kết quả đến thời điểm hiện tại:

Các tập thể có số lượng nộp đến hiện tại là:  1A (58kg), 1B(38kg), 1C (42,5kg), 1D (20,5kg), 2A (60kg), 2B (66kg), 2C (72kg), 2D (70kg), 3A (64kg), 3B (74kg), 3C (74 kg), 3D (70 kg), 4A (52kg), 4B (53 kg), 4C (56kg), 4D (44kg), 4E (40kg), 5A (48kg), 5B (48 kg), 4C (46kg).

(Lớp 5A thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ)

(Lớp 4B thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ)

(Lớp 1A thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ)

Để có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy tổng phụ trách và thầy cô chủ nhiệm các lớp trong từng tiết học đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm bìa để góp phần bảo vệ môi trường. Các bạn học sinh thêm hiểu ý nghĩa giáo dục của hoạt động “Kế hoạch nhỏ” và tham gia nhiệt tình.

                                                                         Người viết: Đỗ Thị Thơm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết